Tìm hiều về sự pha trộn 3 chất khác nhau

Bởi vì các cấu kiện đều có kích cỡ khổng lồ và rất lớn, hỗn hợp bê tông được chỉnh sửa lại thành phần xi măng, hàmlượng nước lạnh và cốt liệu lạnh, sử dụng cốp pha cách nhiệt và ống làm lạnh ở bên trong.

x-default

x-default

Sự pha trộn các chất khác nhau: Ternary Blends

Sự pha trộn các loại khoáng chất khác nhau hiện nay đang được khuyến khích nhằm làm tăng độ bền cho bê tông ở những kết cấu quan trọng. Một ví dụ nổi bật là công trình cải tạo New I-35 W St. Cầu vượt thác Anthony băng qua sông Mississippi ở Minneapolis, Mỹ. Cầu được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề giao thông vào tháng 9 năm 2007, hơn 14 tháng sau vụ sập cầu. HPC (High Performance Concrete) đã được sử dụng nhằm cải tạo lại cây cầu với mục tiêu kéo dài tuổi thọ cầu lên 100 năm. HPC (High performance Concrete có chứa Silica Fume và tro bay được sử dụng trong công trình trên.

Hai tác phẩm điêu khắc màu trắng lấp lánh của tòa tháp cao 9 m tại đầu và cuối cây cầu. Tác phẩm điêu khắc được đúc trước với việc sử dụng hỗn hợp SCC ( ) có xi măng xúc tác có khả năng tự làm sạch và giảm thiểu thấp nhất các ô nhiễm. Xi măng photo-câtlytic là một loại sản phẩm mới được phát triển nhằm giảm thiểu các yếu tố trên (khả năng tự làm sạch và giảm thiểu ô nhiễm) Bê tông SCC thành phẩm có dạng giống đá Marble, bề mặt láng mịn mượt mà màu trắng tinh. Với hàm lượng nước trên xi măng thấp, các lỗ không khí và tính thấm của cloride qua thí nghiệm ( rapid chloride permeability test (RCPT)) nhỏ hơn 1500 coulombs ở 28 ngày tuổi. Tượng đài sẽ bền vững trong điều kiện môi trường khắc nghiệt liền kề đường quốc lộ số 2 I-35.

Đối với những móng drilled shaft của cây cầu I-35, SCC được sử dụng. Nhằm kiểm soát nhiệt độ trong quá trình bảo dưỡng, tro bay và xỉ được kết hợp như là một thành phần chính của xi măng. Điều này làm giảm nhiệt độ của quá trình hydrat hóa xuống xấp xỉ còn 50% so với trước kia. Hỗn hợp bê tông cho móng và trụ cầu được tính toán hợp lý cho việc đổ bê tông khối lớn thông qua việc sử dụng tro bay và xỉ. Bởi vì các cấu kiện đều có kích cỡ khổng lồ và rất lớn, hỗn hợp bê tông được chỉnh sửa lại thành phần xi măng, hàmlượng nước lạnh và cốt liệu lạnh, sử dụng cốp pha cách nhiệt và ống làm lạnh ở bên trong.

Cùng Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *